แม่ขอกำลังใจให้ลู กชาย ขายข้าวกล่องหน้าบ้าน

ถือเป็นเรื่องราวน่าประทับแทนมากๆ เป็นเรื่องราวของแม่ลู กคู่หนึ่ง ที่ได้มีลู กชายเสี ยสละตัดสินใจลาออกจากงาน และหันมาทำข้าวกล่องหน้าบ้านขายแทน แถมยังได้เพิ่งเรียนจบมาใหม่ๆ ซะด้วย แต่ได้มาเรียนจบช่วงโ ควิ ด จึงเลือกที่จะออกจากงาน มาทำข้าวกล่องขายเองที่หน้าบ้าน แต่เปิดร้านวันแรก ก็ดูเหมือนทุกอย่ างจะไม่เป็นใจซะเลย แม่จึงกำลังใจให้กับลู กชาย

ในยุคสมัยของโลกปัจจุบัน ก็ได้มีผู้คนมากมายที่ได้รับผลกระทบ ไม่ว่าต้องหยุดงาน หยุดร้าน แต่ก็ได้มีคนมากมายที่กลับต้องตกงาน แม้แต่นักศึกษาจบใหม่ที่พึ่งได้งานทำก็ได้รับผลกระทบต่อการใช้ชีวิตและการทำงานเหมือนกัน

เมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊คท่านหนึ่ง ก็ได้มีการโพสต์ภาพถึงเรื่องราวที่ได้มีชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์แสดงความเห็นให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมากมายเลยทีเดียว หลังจากที่ลู กชายเพิ่งเรียนจบช่วงนี้ ไปทำงานมาได้สักพักจึงตัดสินใจลาออก เพราะว่าได้เงินเดือนเพียง 1 หมื่นบาท จึงตัดสินใจลาออกจากงาน ก่อนจะมาทำข้าวกล่องขายหน้าบ้าน ซึ่งวันแรกขายได้เพียง 1 กล่องเท่านั้นเอง

คุณแม่ของเด็ กหนุ่มท่านนี้ ก็ได้บอกว่า ขอกำลังใจให้ลู กชายหน่อยค่ะ เค้าเพิ่งเรียนจบ และทำงานได้ซักพัก แล้วก็ลาออกจากงานที่ทำครั้งแรกด้วยเงินเดือน 1 หมื่นบาทถ้วนกับวุฒิปวส. คอมธุรกิจ จริงๆต้องได้ประมาณหมื่น 3 ต ามวุฒิแต่เศรษฐกิจแบบนี้ให้ทำไปก่อน งานหาย าก ฝั่งนายจ้างบอกจะขึ้นเงินให้ต ามวุฒิแต่เศรษฐกิจแบบนี้ส่งออกก็ลำบาก ค่าครองชีพก็แพง ค่าไปกลับก็เกือบ 200 คนเป็นแม่แบบเราได้แต่มองเงียบๆ จนมาจุดที่เค้าเหนื่อยแบบไม่ฝืนสู้ต่อได้

คนเป็นแม่อย่ างเราก็ได้แต่ให้กำลังใจ ลองดู ทนอีกนิด ปรับเปลี่ยน นั่นโน่นนี่ จนในที่สุดไม่ไหวแล้วเห็นเข้ากลับมาไม่พูดไม่จาอะไรเลยเก็บตัวเงียบจริงๆ เลยถามเค้าว่า ออกมาขายข้าวไข่เจียวไหม เด็ กๆมาโรงเรียน ขายหน้าบ้าน ขายแบบง่ายๆแค่กล่อง 20 บ.ก็พอ เค้าก็โอเค

เมื่อวานไปเดินตลาด ซื้อของ เตรียมทุกอย่ าง พร้อมขาย แต่วันนี้ฝนดันตกแบบไม่ลืมหูลืมต า กว่าฝนจะซาคนก็ซาต าม เช้าวันนี้ขายได้แค่อย่ างละกล่องเอง ตกบ่ายรร.เลิกกะจะขายอีกรอบ ขอกำลังใจให้ลู กชาย ทุกวันนี้ลู กทำข้าวไข่เจียว ข้าวมันไก่ต้ม ข้าวมันไก่ทอดขาย #นกเพิ่งหัดบิน หน่อยนะคะ

ข้าวกล่องละ 20 บาท