เบื่อส ามีขี้งก ภรรย าซื้อรถหนีเที่ยวคนเดียว

ถึงเป็นเรื่องราวที่ไม่น่าเกิดขึ้นเลย สำหรับเรื่องราวของหญิงจีนท่านหนึ่ง ที่สุดจะระอาส ามี จึงได้มีพฤติกรรมเบื่อหน่ายความขี้งกของส ามี ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จึงมีการวางแผนเป็นปีๆ เพื่อจะหนีออกจากบ้านขับรถไปเที่ยวคนเดียวซะเลย เพราะเบื่อส ามีมากจริงๆ

หญิงใจแกร่งคนเธอได้มีชื่อว่า ซู อายุ 56 ปี จากมณฑลเหอหนาน เธอได้มีความเบื่อหน่ายกับพฤติกรรมเห็นแก่ตัวของส ามีมานานพอสมควร ตั้งแต่แต่งงานใหม่ๆ จนถึงปัจจุบัน ที่เธอต้องรับผิดชอบงานบ้านเพียงคนเดียวและส ามีมักจะเข้มงวดเรื่องเงินกับเธอ

รถคันที่พาเธอท่องเที่ยว

ซู ก็ได้กล่าวว่า เธอกับ สามีเหมือนใช้ชีวิตอยู่คนละโลกกัน สิ่งที่ทำให้ทนไม่ได้สุดๆ คือความเห็นแก่ตัวของส ามี ที่มักมีพฤติกรรมชอบออกค่าใช้จ่ายเฉพาะส่วนที่เกี่ยวข้องกับเขาเท่านั้น เขาไม่เคยออกค่าใช้จ่ายอะไรให้เธอเลย อย่ างเวลาที่เธอต้องจ่ายค่าทางด่วนโดยใช้บัตรของส ามี เขาทวงเงินคืนจากเธอทุกครั้ง แม้ว่ามันจะไม่กี่บาทก็ต าม

ซู ได้ใช้เวลาเป็นปี เพื่อที่จะค้นคว้าหาข้อมูลและฝึกฝนทักษะเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ทั้งการเอาตัวรอด ความรู้เกี่ยวกับการเดินทาง ซึ่งบุตรสาวของเธอก็ได้สนับสนุนความคิดนี้อีกด้วย และให้เงินประมาณ 1 แสนกว่าบาทสำหรับซื้อรถเพื่อเดินทาง เธอขับรถไปท่องเที่ยวต ามสถานที่ต่างๆถึง 13 แห่ง ในเวลา 2 เดือน

ระหว่างทาง ซู ก็ได้บันทึกวิดีโอและได้มีการโพสต์ลงในโซเชียล จนทำให้เธอได้มีผู้ติดต ามมากมาย ส่วนใหญ่นับถือในความกล้าหาญของเธอมากๆ เธอกล่าวกับแฟนๆ ว่า “แทนที่จะรู้สึกเศ ร้าหดหู่และไม่พอใจกับชีวิตปัจจุบัน การก้าวออกจากบ้านและออกเดินทางบนท้องถนน เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง ตอนนี้ฉันรู้สึกดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้น ฉันหวังว่าผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว จะดูแลความรู้สึกของตัวเอง ทำต ามหัวใจและทำสิ่งที่ชอบได้”

ส่วนคำถามที่ว่า ซู จะกลับไปหาส ามีเมื่อไหร่นั้น เธอก็ได้มีการตอบว่า จะกลับไปอีกครั้ง ก็ต่อเมื่อความรู้สึกขุ่นเคืองทั้งหมดหายไป ซึ่งคาดว่าน่าจะอีกนานมากๆ