บุตรชายนายกก้าง เล่านาทีพ่อแม่โทรหา เหมือนเป็นคำสั่งเสีย ก่อนจากไปไม่มีวันกลับ

หลังจากที่ได้เกิดเหตุการณ์เศร้าขึ้น รับวันหยุดยาว 4 วัน เมื่อได้เกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ ทำให้มีผู้จากไปถึง 5 คนด้วยกัน หลังจากที่รถของนักท่องเที่ยวเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำ ที่บริเวณกิโลเมตรที่ 31-32 ถนนทางขึ้นดอยอินทนนท์ ม.7 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ทำให้มีผู้จากไป 5 คน หนึ่งในนั้นคือ นายกเทศมนตรีหลักหก จ.ปทุมธานี

ในวันนี้ วันที่ 22 พ.ย. ที่ศาลา 3 วัดนาวง ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี ที่มีการจัดงานบำเพ็ญกุศล นายสมพงษ์ ศรีอนันท์ นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก พร้อมด้วยนางพเยาว์ ศรีอนันท์ ภรรยาที่ประสบอุบัติเหตุ พร้อมญาติทั้งหมด 5 ท่าน

นายสุทัศน์ ศรีอนันท์ บุตรชายนายสมพงษ์ ศรีอนันท์ นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่าคุณพ่อพร้อมกับแม่ได้ขับรถไปทำบุญที่เชียงใหม่ด้วยกันสามคันและไปกันหลายคน ส่วนรถที่ขึ้นดอยไปนั้นมี 2 คัน ซึ่งคันของลุงจะขับตามหลังรถพ่อมาแต่ไม่กระชั้นชิดเพราะมีเจ้าหน้าที่กักรถไว้และเป็นวันหยุดยาวมีรถขึ้นดอยไปเยอะมาก ขณะที่พ่อขับรถลงมาจากดอยมีรถจักรยานยนต์ที่ขับตามมาเห็นว่ามีควันขึ้นที่ล้อรถแต่ก็ตามไปไม่ทันรถพ่อเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน

นายสุทัศน์ กล่าว่วา ก่อนที่พ่อจะขึ้นดอยไปนั้นได้โทรศัพท์มาหาตนเมื่อวันที่ 20 พ.ย.63 เวลา 05.00 น.และพ่อก็บอกว่าให้ดูแลน้องๆและให้ตนพักผ่อนเยอะๆ เพราะตนเองเป็นคนนอนน้อยอยู่แล้ว ส่วนแม่ได้โทรศัพท์มาหาตนช่วงเช้าว่าแม่เอาบุญมาฝากให้ตนอนุโมทนาสาธุ ซึ่งตนเองก็อนุโทนาสาธุไป จนเวลา 11.00 น.ของวันที่ 20 พ.ย.63 เพื่อนบ้านได้วิ่งมาบอกว่ารถของพ่อประสบอุบัติเหตุ และตนก็อยากบอกพ่อกับแม่ว่าไม่ต้องเป็นห่วงพักผ่อนให้สบายส่วนน้องๆและกิจการที่บ้านตนจะช่วยกันดูแลเอง และเรื่องทรัพย์สินของแม่ที่หายไปตนเองไม่อยากพูดถึงก็ให้จบๆไป เรื่องกันสวดพระอภิธรรมศพนั้นจะทำการสวดอภิธรรมตั้งแต่วันที่ 22-28 พ.ย.63 และจะฌาปนกิจ วันที่ 29 พ.ย.63

ญาติผู้จากไป เผยว่า หลังจากที่ได้มีการติดต่อขอรับทรัพย์สินคืน พบว่ายังได้มาไม่ครบ ประกอบด้วย สร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท และสร้อยข้อมือนำหนัก 3 บาท ที่เป็นทรัพย์สินที่ทางนางพเยาว์ สวมใส่อยู่ ทรัพย์สินที่ได้คืนตอนนี้มีเพียงสร้อยคอทองคำหนัก 20 บาท และเหรียญของรัชกาลที่ 5 ที่ติดกับสร้อยหายไป เหลือเพียงกรอบเลี่ยมทองน้ำหนัก 3 บาท และกรอบทองก็ได้คืนมาเพียงซีกเดียว อีกทั้งยังมีเหรียญทองของรัชกาลที่ 5 ทรงม้า ที่นายสมพงษ์ ห้อยคอติดกับสร้อยทองคำน้ำหนัก 20 บาท ก็ได้หายไปด้วย

ที่มาจาก https://bit.ly/338kJJh