โครงการคนละครึ่ง

คนละครึ่ง เป็นมาตรการหนึ่งที่หวังจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงปลายปี 2563 ซึ่งเปิดให้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการไปแล้ว โดยรัฐบาลจะช่วยจ่ายค่าซื้อสินค้าให้ 50% ของมูลค่าสินค้า แต่ไม่เกินวันละ 150 บาท และตลอดทั้งโครงการให้สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อคน

ล่าสุดมานี่เองค่ะ เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 63 หลังโครงการคนละครึ่งได้รับความนิยมและเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชน แต่พบว่าอีกมุมหนึ่งมีร้านค้าและร้านอาหารบางแห่งฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า โดยมีการร้องเรียนพฤติกรรมเข้ามาหลายรูปแบบ

อ่านรายละเอียด – ก.พาณิชย์ จัดงาน ของดีทั่วไทย 2-6 ธ.ค.นี้ ใช้ คนละครึ่ง และ ช้อปดีมีคืน ได้- คนละครึ่ง รอบเก็บตก 7.2 แสนสิทธิ์ ยอดลงทะเบียนเต็มตั้งแต่เช้า- ซูเปอร์โพลเผย คนละครึ่ง ได้ใจกลุ่มเยาวชน-ประชาชน รัก รบ.มากขึ้น-หนุน ประยุทธ์ อยู่ต่อ

ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. เผยได้รับร้องเรียนเกี่ยวกับการทุจริตในโครงการคนละครึ่งหลายรูปแบบรวมถึงกลโกงรูปแบบใหม่ โดยร้านค้าร่วมกับผู้ใช้สิทธิ์บางคนทุจริตเงินในส่วนที่รัฐบาลเป็นผู้ออกให้ 150 บาท ซึ่งร้านค้าจะตกลงกับผู้ใช้สิทธิ์ให้ใช้สิทธิ์เต็มวงเงิน 300 บาท จากนั้นนำส่วนต่างที่รัฐออกให้ 150 บาทมาแบ่งกันตามความพอใจ

ทั้งนี้ในสัปดาห์หน้า สคบ.จะลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และรวบรวมพยานหลักฐาน หากพบการกระทำผิดก็นำมาพิจารณาดำเนินคดีตามฐานความผิด สาวไทยสุดเจ์งค้นพบวิธีลดน้ำหนัก 35 กก. สื่อได้ยืนยันข่าวลือทั้งหมดแล้ว

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/3fkR2K5