มิ้นต์ ชาลิดา เล่าเรื่องร าว

ยกให้เป็นโฆษกให้กับแก๊งเฟอร์บี้เลยสำหรับนักแสดงสาว มิ้นต์ ชาลิดา ที่ไม่ว่าจะมีข่าวเมาธ์ช่าวลืออะไรเกี่ยวกับสาวๆในแก๊ง มิ้นต์ จะต้องเป็นคนแรกๆที่เจอสื่อและโดนให้ต้องตอบคำถามก่อนเสมออย่างล่าสุด( 21 พ.ย.63)สาวมิ้นต์ มาร่วมพิธีบวงสรวงละครซ่านเสน่หาที่ช่อง3 หนองแขมเลยถูกถามถึงข่าวลือที่บอกว่า นางเอกสาว ภีรนีย์กับไฮโซสงกรานต์ เตชะณรงค์พี่ชายของแฟนหนุ่มภูผา เตชะณรงค์จะแต่งงานแบบสายฟ้าแล่บนั้นจริงหรือไม่

แก๊งเฟอร์บี้

พร้อมเผยความรู้สึกที่ล่าสุดน้องน้องชายอีกคนของบ้านได้บวชศึกษาธรรม

มิ้นต์ ชาลิดาโฆษกแก๊งเฟอร์บี้

Q:ล่าสุดน้องมอสบวชA:เออใช่ขอบคุณค่ะสำหรับคำถามนี้นะคะ ดีค่ะถือเป็นน้องชายคนแรกของบ้านเลยค่ะที่บวชก็ปราบปลื้มใจ แล้วก็หลังจากที่น้องบวช น้องได้เข้าถึงพระธรรมก็แบบว่าได้มาเทศนาเรากันอย่างเต็มที่เลยค่ะ(หัวเราะ)

Q:ถึงกับเทศนาพี่ๆเลยA:รวมถึงคุณพ่อคุณแม่ด้วยพอเหมือนเค้าได้เข้าถึงธรรมะจริงๆมีหลายเรื่องหลายอย่างที่เรายังเข้าใจกันผิดในเรื่องของศาสนาอะไรแบบนี้ เค้าก็เลยมาสอน

Q:มาสอนเลยใช่ค่ะก็คือบอกได้เลยเพราะน้องเค้าเรียนมาจากท่านสมเด็จเพราะน้องเค้าบวชอยู่ในคณะสมเด็จพระวันรัตพอดีน้องก็ได้คำสอนมาจากท่านโดยตรง ไปเอามาบอกต่อมิ้นต์ก็คิดว่าเป็นเรื่องราวดีๆก็เลยทำขึ้นมาเป็นคลิปวิดีโอแล้วก็ลงในช่องM storiesเพราะเป็นเรื่องที่เรายังไม่เคยรู้กันมาก่อน แล้วเราปฏิบัติผิดกันไปก็มี ในความเชื่อหลายอย่าง

Q:แสดงว่าเค้านิ่งขึ้นA:นิ่งขึ้นเค้าบอกอยากอยู่ต่ออยากไปวัดป่า

Q:คือแผนตอนแรกเค้าบวชกี่วันA:ตอนแรก จริงๆตามหลักของทางวัดแล้ว15วันแต่ว่าอยู่ต่อและตอนแรกก็อยากจะไปวัดป่าแต่ด้วยทางวัดบวร(วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร) พระหลายท่านมีกิจเยอะแล้วพอเป็นพระใหม่ก็ต้องไปส่งเองถึงวัดป่าที่จะไปด้วย
Q:ตอนแรกมิ้นต์เองก็ตกใจทั้งครอบครัวเลยเพราะว่ามอสก็มาบอกแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยA:ใช่ค่ะ ก็เป็นช่วงจังหวะเค้าก็ว่างาน บวชก็คือบวชเลย แล้วก็เป็นคณะที่เค้าได้พี่ผาที่เคยบวชคณะนี้เป็นรุ่นพี่ที่แนะนำให้

สี่พี่น้อง

Q:วินาทีที่ครอบครัวเห็นน้องห่มผ้าเหลืองA:โอ้โหคุณแม่ น้ำตาไหลเลยรวมถึงเราตอนขอขมาคือเหมือนแบบเราอยู่ในบ้านที่มีแต่ผู้ชายเยอะเราก็จะมองข้ามกันไปว่าเด็กผู้ชายก็คือเด็กผู้ชาย แต่เค้าก็จะมีรายละเอียดที่น่ารัก

Q:เป็นความตั้งใจของเค้าเองที่จะบวชA:ความตั้งใจของเค้าเองเลยค่ะต้องบอกว่าเด็กรุ่นใหม่เดี๋ยวนี้คือหลายคนเค้าก็ไม่ได้อยากที่จะบวชคือมิ้นต์ดีใจที่น้องเลือกที่จะพูดด้วยตัวเอง ไปวัดป่าด้วยตัวเอง

Q:ปราบปลื้มเนาะในฐานะพี่สาวA:ดีใจค่ะ

Q:น้องค่อยๆทยอยโตเป็นผู้ใหญ่เป็นยังไงบ้างA:ก็ดีใจค่ะ รู้สึกเวลามันผ่านไปไวมากๆ อย่างน้องคนเล็กไมโลก็เรียนนิติอยู่ปี2แล้วเค้าก็โตขึ้นไปอีกระดับหนึ่งแถมเรียนเก่งทำให้เราแบบเหมือนพ่อแม่ส่งลูกเรียนคืออารมณ์นั้นคือแบบได้เกรด4ทุกตัวเห็นแล้วเรากลัวเค้าจะเครียดเราก็บอกว่าให้คำแนะนำว่าเฮ้ย..ไม่ได้4ซักตัว อย่าฆ่าตัวตายนะคือสอนเขาว่าไม่เป็นไรคนเราก็ต้องมีบ้างไม่ต้อง4ทุกอย่างก็ได้เพราะที่ผ่านมาเค้า4ตลอดเนาะ4ทุกตัว แล้วเรากลัวว่าถ้าตัวหนึ่งไม่ได้ขึ้นมาถ้าได้ 3.9 จะตกใจคิดสั้นหรือเปล่าเราก็เลยพูดกันไว้ก่อน(หัวเราะ)คือเค้าอ่านหนังสือแบบเวลามิ้นต์ ตื่นมา8โมง9โมงก็นั่งอ่านหนังสืออยู่นอนเที่ยงคืนตี1ก็ยังนั่งอ่านหนังสืออยู่โต๊ะเดิม แล้วก็มีเพื่อนๆมานั่งอ่านหนังสือที่บ้านเยอะ

Q:คือเราก็สังเกตน้องตลอดเพราะว่ากลัวน้องเครียดA:ใช่ คือกลัวเค้าจะเครียดคุณพ่อคุณแม่ก็กลัวเพราะเรียนนิติหนังสืออ่านคือใหญ่กว่าหน้ามิ้นต์อีก แต่ก็ดีที่เห็นความตั้งใจ คือเพื่อนๆเค้าก็มาด้วย มิ้นต์ก็ซื้อขนมไปให้ ก็แซวกันเล่นๆไม่รู้จะทำยังไงเด็กนิติดูเครียด เลยบอกว่าจะคิดค่าเช่าอ่านหนังสือที่บ้านแล้วนะก็แซวกันเล่นๆ”

Q:ก็หมดห่วงเนาะเพราะว่าน้องๆแต่ละคนก็สามารถดูแลตัวเองได้A:ใช่ค่ะ จะมี ม่อนนี้ล่ะค่ะ แสบมาก คือเค้าก็วัยรุ่น ก็คือเด็กผู้ชาย ก็จะมีอะไรที่ให้เราเป็นห่วงอยู่ตลอด อย่างเช่นขับรถ เล่นเวคบอร์ด แขนเป็นโน่น คิ้วเป็นนั่น คือเด็กผู้ชายอ่ะเป็นเรื่องปกติ คุณแม่ก็จะแบบวันนี้ลูกกลับมาหรือยังไปเล่นอันนั้นไปทำอันนี้

Q:ก็คือแสดงว่าห่วงสุดคนนี้แหละA:ม่อน (หัวเราะ)Q:จะฝากบอกอะไรน้องไหมA:ก็คือบ่นไปหมดแล้วค่ะ(หัวเราะ)บ่นทุกวันบ่นยิ่งกว่าแม่จนหลังๆเค้าก็จะแบบตีมึน เหมือนไม่ได้ฟัง

Q:ในฐานะโฆษกของแก๊งค์เฟอร์บี้ ถามเรื่องแมท -สงกรานต์ ล่าสุดมีข่าวลือว่าเค้าจะแต่งงานกันสายฟ้าแลบA:ไม่ทราบเลยจริงๆ ไม่ได้โกหกนะแต่ไม่มีใครเคยบอกเราเลยอะQ:เจอกันล่าสุดเมื่อไหร่A:ก็แก๊งเฟอร์บี้ ที่ไปภูเก็ต ที่เจอด้วยกัน และต้องบอกว่าพี่น้องบ้านนี้เค้าไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกันคนหนึ่งไปเขาใหญ่คนหนึ่งอยู่กรุงเทพ แล้วยิ่งพี่สงกรานต์เค้าโตเมืองนอกพี่ผาก็เลยสนิทกับพี่สาวมากกว่าก็เลยจะรู้เรื่องพี่สาวมากกว่าพี่ชาย

Q:ถ้าเค้ามีข่าวดีจริงๆA:ก็ต้องแล้วแต่เค้า ถ้าเค้าแฮปปี้ใช่ไหมคะก็เป็นเรื่องของเค้าQ:ถ้ามีข่าวดีจริงๆเราไม่ตกใจใช่ไหมA:ก็ตกใจตอนนี้แหละ ยังหรอก มั้งQ:แซงหน้าเรานะA:แซงได้ ไม่ติดค่า

Q:หรือจะเป็นคู่มิ้นต์หรือเปล่าข่าวลืออันนั้นA:ยังๆQ:คู่มิ้นต์ไม่สายฟ้าแล่บเนาะA:ไม่แน่นอนค่ะ ต้องมีการบอกกล่าวกันก่อน

Q:มีเซอร์ไพรส์ให้เราก่อนA:เซอร์ไพรส์ เดี๋ยวเค้าเจอเซอร์ไพรส์กว่านะQ:แล้วได้คุยกับแมทไหมA:ไม่ได้คุยเลย คือไม่ได้คุยเรื่องส่วนตัวกันเลยค่ะเพราะอย่าที่บอกตั้งแต่แรกคือตอนเค้าเริ่มรู้จักกันเราก็ไม่ได้รู้เรื่อง ตอนนี้ทุกวันนี้ก็ไม่เคยคุยว่าเป็นยังไง

Q:ก็คือแล้วแต่เค้าA:แล้วแต่เค้า ใช่Q:แต่คาดว่าน่าจะไม่มีเรื่องให้ต้องตกใจA:ก็ถ้าช็อกก็คือช็อกไปพร้อมๆกันแน่นอนค่ะ(หัวเราะ)
ขอขอบคุณแหล่งที่มา
https://bit.ly/2IWlC0E