น้ำใจจากคนที่ไม่รู้จักกัน หญิงใจบุญ ยอมเลี้ยงชาบู 3 หนูน้อยเร่ขายขนม ด้วยเหตุผลที่ฟังแล้วซึ้งใจ

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมไทย ถึงการมีน้ำใจแบ่งปันช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ทำให้เป็นสเน่ห์ของคนไทยที่ไม่เหมือนชาติใดๆบนโลกใบนี้ ซึ่งเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Teeranai Yagami ได้ออกมาเผยเรื่องราวดีๆกับน้ำใจของสาวคนหนึ่งที่ให้กับน้องๆกลุ่มหนึ่งกับการเลี้ยงชาบูน้องๆ เนื่องจากสาวรายนี้เห็นว่าน้องๆอยากทานแต่มีเงินไม่พอ จึงขอช่วยควักเงินจ่ายแทน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Teeranai Yagami ได้เล่าว่า…

มีเรื่องราวดีๆมาเล่าสู่กันฟังครับ ..มีน้องๆกลุ่มหนึ่ง เขามาขออนุญาตขายขนมในร้านน่ะครับ .. ผมก็ให้เข้ามาขายขนมได้ แต่อย่ารบกวนคนทานอาหารในร้านนะ .. จากนั้น .. น้องๆกลุ่มนี้ก็หิว อยากจะทานอาหารในร้าน ..ผมก็คิดอยู่ว่า เงินจะพอหรอ .. ราคาอาหารเป็นชุด ราคาสูงนะ ชุดหมู 179 บาท เงินจะพอหรอ .. น้องๆก็ควักเงินออกมาคนละนิดละหน่อย รวมแล้วได้ 200 บาท .. #ผมก็คิดว่าจะช่วยออกเงินค่าน้ำค่าน้ำแข็งช่วยน้องๆคิดในใจ

แต่ทันใดนั้นเอง ก็มีพี่ผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเป็นคนทานอาหาร ภายในร้าน .. กำลังจะคิดเงินโต๊ะของเขา .. ได้หันมามองน้องๆกลุ่มนี้ แล้วเดินเข้ามาดู พี่ผู้หญิงท่านนี้รู้สึกเอ็นดู และพี่เขามีน้ำใจมากๆ เลยมาบอกกับผมว่า”สั่งชุดหมูให้น้องอีก 1 ชุด แล้วมาเก็บเงินกับพี่ ” ผมได้ยินอย่างนั้นแล้ว รู้สึกตื้นตันกับความมีน้ำใจของพี่ผู้หญิงท่านนี้มากๆ .. เลยขอบคุณพี่เขาแทนน้องๆกลุ่มนี้ ..

ถ้าสังคมหรือชุมชนมีน้ำใจแบบนี้มากๆบ้านเมืองของเราจะน่าอยู่มากๆเลยล่ะครับ #สังคมที่มีน้ำใจรู้จักให้ #ขอขอบคุณแทนน้องๆด้วยนะครับ #ลืมถามชื่อ

ที่มาจาก https://bit.ly/35NVRIH