แม่ค้าปล่อยโฮ สุดน้อยใจ ทำผัดกะเพราหมูกรอบเครื่องแน่นๆ 57 บาท แบบนี้แพงไหม

ถ้าสำหรับคนที่ไม่มีเงิน เจอข้าวกะเพราหมูกรอบราคานี้ไปก็ว่าแพงมากแหละ ราคาจานละ 57 บาท แพงมากเลย ถ้าสำหรับคนไม่มีจริงๆ บางร้านทั้งขายถูกทั้งกับทั้งข้าวเยอะก็มี แล้วแต่ว่าคนกินจะไปเจอร้านไหนกัน และเชื่อว่าหากใครที่เคยได้กินกะเพราหมูกรอบ ไม่ว่าจะราคาไหนก็ต าม คงเคยประสบปัญหาผัดกะเพราวิญญาณหมู ที่เน้นหมูกรอบไม่กี่ชิ้น กะเพราไม่กี่ใบ ราดข้าวมาเยอะๆ เน้นอิ่มแต่ไม่อร่อย

กะเพราหมูกรอบทั่วๆไป

ซึ่งล่าสุด ได้เกิดเสี ยงวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้นในโลกโซเชียล ที่ได้ตั้งคำถามถึงร้านกะเพราร้านหนึ่ง ที่ได้ขายผัดกะเพราหมูกรอบ จานละ 57 บาท ซึ่งแน่นอนว่า ราคาแพงกว่าผัดกะเพราทั่วไปแน่นอน แต่เครื่องที่ให้ ก็แน่นไม่แพ้กันเลย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา ทางด้านเฟซบุ๊คที่ได้มีชื่อว่า ข่าวด่วนข่าวเด่น ก็ได้มีการเปิดเผยถึงเรื่องราวของ แม่ค้าท่านหนึ่ง ที่ได้มีการโพสต์ระบุข้อความประมาณน้อยใจลู กค้าว่า “ทำผัดกะเพราหมูกรอบสุดฝีมือ คัดเลือกวัตถุดิบที่สดใหม่ ไข่ดาวแน่นๆ หมูกรอบจัดเต็ม แต่ขายในราคา 57 บาท แต่ลู กค้าบอกว่าแพง ทำให้นอยด์มาก ร้องไห้ใต้คอนโด”

ทั้งนี้ หากดูจากในรูปภาพดูจะเห็นได้ว่า เครื่องหมูกรอบนั้นค่อนข้างเยอะ และมีไข่ดาวไม่สุกโปะไว้ข้างบนด้วย ส่วนข้าวก็ให้มาในปริมาณที่พอดีกับหมูกรอบ ไม่ได้เน้นข้าวเยอะจนเกินไป

ทางด้านชาวโซเชียลเน็ตเวิร์กที่ได้เห็นอาหาร ก็เลยได้มีการบอกว่า ไม่แพง เพราะถือว่าให้เยอะมาก หรือถ้าอร่อยจริง แพงแค่ไหนก็ซื้อ

ในขณะที่บางคนก็บอกว่า ถ้าคิดว่าแพงก็ลองทำกินเองมาก่อน จะได้รู้วัตถุดิบว่าราคาเป็นยังไง ทั้งค่าไข่ เครื่องปรุง และหมูกรอบ ทุกอย่ างมีต้นทุนทั้งนั้น

ในขณะเดียวกัน ก็ได้มีคนออกมาเปิดเผยให้เห็นภาพกะเพราหมูกรอบ ที่หมูกรอบแน่นเหมือนกัน แต่ขายในราคา 35 บาทเท่านั้น ส่วนไข่ดาวมาทอดเองอย่ างไรจานนี้ก็ไม่เกิน 45 บาทแน่นอน และบางคนก็ได้โชว์ว่า หากไปกินอาหารต ามโรงเรียน กะเพราหมูกรอบไข่ดาวแบบนี้ อาจจะลดราคาเหลือ 30-35 บาทด้วยซ้ำ ดังนั้น การตั้งราคากะเพราะหมูกรอบไข่ดาวเครื่องแน่นๆ ถึง 57 บาท จึงยังเป็นข้อถกเถียงว่า แพงหรือไม่