เริ่มต้นชีวิตใหม่กับหนุ่มในฝัน

ความรัก เป็นความรู้สึก สภาพและเจตคติต่าง ๆ ซึ่งมีตั้งแต่ความชอบ ระหว่างบุคคลหมายถึงอารมณ์การดึงดูดและความผูกพัน attachment ส่วนบุคคลอย่างแรงกล้า ในบริบททางปรัชญา ความรักเป็นคุณธรรมแสดงออกซึ่งความเมตตา ความเห็นอกเห็นใจ และความเสน่หาทั้งหมดของมนุษย์ ความรักเป็นแก่นของหลายศาสนา อย่างเช่นในวลี “พระเจ้าเป็นความรัก” ของศาสนาคริสต์ หรืออากาเปในพระวรสารในสารบบ ความรักยังอาจอธิบายได้ว่าเป็นพฤติกรรมต่อตนเองหรือผู้อื่นซึ่งตั้งอยู่บนพื้นฐานความเห็นอกเห็นใจ หรือความเสน่หา

ล่าสุดมานี่เองค่ะ เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานเรื่องราวความรักที่แสนมั่นคงนี้ ภายใต้บรรยากาศแสนโรแมนติกของร้านอาหารสไตล์อังกฤษในเมืองชายฝั่งทะเลตั้มสุ่ย ไต้หวัน เป็นเรื่องราวระหว่างเชฟสาวของร้าน เอมี่ my Rattigan ผู้พบรักกับชายหนุ่มในฝันของเธอด้วย เสื้อยืดตัวหนึ่ง และทำให้เธอตัดสินใจเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมากว่า 9000 กิโลเมตร จากประเทศอังกฤษมายังไต้หวัน เพื่อใช้ชีวิตร่วมกับชายที่เธอรักอย่างไม่ลังเล

ความรักของทั้งคู่เริ่มต้นเมื่อ 9 ปีที่แล้ว เอมี่ได้พบกับชายหนุ่มในฝันของเธอ จืออี้ ที่เมืองปักกิ่ง ในตอนนั้นพวกเขาทั้งคู่ไม่สามารถละสายตาไปจากกันได้เลย ก่อนจากกันจืออี้ได้มอบเสื้อยืดที่เขาดีไซน์เองให้กับเธอ เมื่อจืออี้กลับมาที่ไต้หวัน เขาก็ได้ติดต่อกับเอมี่ผ่านทางอีเมลล์มาโดยตลอด ผ่านไปครึ่งปี จืออี้ก็มั่นใจในความรักที่มั่นคงของพวกเขา และตัดสินใจเดินทางมาประเทศอังกฤษเพื่อขอเอมี่แต่งงานในที่สุด

สำหรับตัวของเอมี่เองนั้น หลังจากที่เธอตอบตกลงแต่งงานกับจืออี้ หนุ่มไต้หวันในฝันของเธอแล้ว เธอก็เดินทางกลับไต้หวันพร้อมสามีของเธอหลังจากจบการศึกษา แม้ว่าเอมี่จะเรียนจบด้านการทำอาหาร แต่เธอก็หาเลี้ยงชีพด้วยการสอนภาษาอังกฤษตามบ้าน

ไม่นานนัก จืออี้ เริ่มสังเกตเห็นความหลงใหลและทักษะการทำอาหารของเอมี่ พวกเขาจึงตัดสินใจเปิดร้านอาหารข้างทางเล็ก ๆ ใกล้สวนสาธารณะ ขายมันทอดและเครื่องดื่มไปพลาง กระทั่งปัจจุบันพวกเขาสามารถเปิดร้านอาหารสไตล์อังกฤษในเมืองชายฝั่งตั้มสุ่ยได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเองในที่สุด ร้านของคู่รักคู่นี้ชื่อว่า Britshake-British kitchen โดยมีเอมี่เป็นเชฟใหญ่ เธอมีความตั้งใจที่จะเผยแพร่อาหารสไตล์อังกฤษดั้งเดิมที่รสชาติเยี่ยมให้คนไต้หวันได้มาลิ้มลอง

เป็นระยะเวลานานถึง 7 ปี ที่ทั้งคู่ล้มลุกคลุกคลานมาด้วยกัน พวกเขาเริ่มต้นจากศูนย์ บางครั้งก็ขาดทุนและมีเงินใช้อยู่ไม่กี่พันบาทตลอดทั้งปี แต่เอมี่ก็ไม่ยอมแพ้ เธอตั้งใจรังสรรเมนูอาหารที่ใช้แต่วัตถุดี ๆ

แต่มีราคาถูกนอกจากนี้เธอยังคอยอัปเดตสูตรอาหารของเธอในบล็อกส่วนตัวอีกด้วย ทำให้ร้านของพวกเขาเริ่มเป็นที่รู้จักทีละเล็กทีละน้อย และกลายเป็นหนึ่งในร้านดังของเมืองไปในที่สุด

คู่รักที่ไม่เคยย้อท้อต่อโชคชะตาคู่นี้ ได้รับการชื่นชมจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า นี่คือเนื้อคู่จริง ๆ จะหาผู้ชายแบบนี้ได้ที่ไหนกันนะ! พอได้รับรู้เรื่องราวซึ้ง ๆ แบบนี้

ก็อยากไปอุดหนุนร้านบ้างเลย ขอเป็นกำลังใจให้คู่รักที่ฝ่าฟันอุปสรรคมาด้วยกันค่ะ บางครั้งคนข้าง ๆ ก็คือกำลังสำคัญในการผลักเราไปข้างหน้า เหมือนกับคู่รัก 9,000 กิโลเมตรคู่นี้

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/2T61gDO