อ๊อฟ ปองศักดิ์ออกมาโพสต์

การประท้วงกลับมาอุบัติขึ้นอีกครั้งในวันที่18กรกฎาคมในรูปแบบการเดินขบวนซึ่งจัดระเบียบภายใต้กลุ่ม เยาวชนปลดแอกในพื้นที่กรุงเทพมหานคร มีผู้เข้าร่วมประมาณ2,500คน

เยาวชนปลดแอก

นับเป็นการชุมนุมใหญ่สุดในรอบ6ปี มีการยื่นข้อเรียกร้อง3ประการต่อรัฐบาล ได้แก่ ให้ยุบสภาผู้แทนราษฎร หยุดคุกคามประชาชนและร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ การประท้วงในเดือนกรกฎาคมนั้นเกิดจากผลกระทบทางเศรษฐกิจของโควิด-19 และการบังคับใช้พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน) นับแต่นั้นทำให้ต่อมาการประท้วงได้ลามไปอย่างน้อย44จังหวัดทั่วประเทศ

16ตุลาคม 2563

หลังจากที่เกิดเหตุปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่กับประชาชนขึ้น นักร้องหนุ่ม อ๊อฟ ปองศักดิ์ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวของตนเองโดยหนุ่มอ๊อฟได้เขียนข้อความเอาไว้ว่า

ออฟ ปองศักดิ์

ย้อนกลับไปปี 57 มันมีภาพนึงที่เปลี่ยนชีวิตอ๊อฟไปเลยและอ๊อฟอยู่กับฝันร้ายนั้นมา5ปี ในภาพวันนั้นคืออ๊อฟใส่สูทถือถุงกระสอบ ยืนอยู่ข้างลุงคนนึง จริงๆแล้วคือวันนั้นไปถ่ายงานหนังสือเล่มนึง แถวทองหล่อ เห็นมีการเดินขบวนเลยออกไปถ่ายรูป ภายในไม่ถึง5นาที มีอาจารย์ท่านหนึ่งเดินมาลากไปพร้อมยัดถุงใส่เข้ามาในมือให้ไปยืนข้างลุงคนนึง ไม่ทันไรก็มีพิธีกรฝีปากกล้าประจำตรงนั้นกับตากล้อง ตรงมาสัมภาษณ์ พร้อมถ่ายรูป คิดในใจกับตัวเองซวยแล้วและก็จริงๆ

หลังจากนั้นฝันร้ายก็เกิดขึ้น ทั้งคำด่าทอ คำสาปแช่ง ความไม่ปลอดภัยต่างๆงานที่ถูกยกเลิกไป อ๊อฟได้แต่เก็บความจริงไว้กับตัวเองไม่กล้าพูด ไม่กล้าเอ่ยไม่กล้าแม้แต่จะออกมาบอกความจริง

ออฟ ปองศักดิ์

สุดท้ายฝันร้ายจากการถูกยัดเยียดก็เป็นประโยคที่ตรงกับความจริงของอ๊อฟที่เกิดขึ้นที่สุด จากภาพที่ทุกคนเห็น ขอบอกตรงนี้ ใส่สูท หน้าเต็ม ผมแน่น ขนาดนั้นไม่มีทางที่จะไปร่วมเด็ดขาดและสุดท้ายอ๊อฟไม่ใช่ขนมหวานและไม่สนับสนุนความรุนแรงต่างๆ ที่เกิดขึ้นใครยังรักและติดตามอ๊อฟ อ๊อฟ

ขณะที่ดา เอ็นโดรฟินโพสต์ส่งความรักความห่วงใยทุกคนว่าแค่อยากส่งความรัก ความห่วงใยไปให้ อดเป็นห่วงไม่ได้จริงๆ

ดา เอ็นโดรฟิน

โพสดังกล่าว

ดา เอ็นโดรฟิน

ดา เอ็นโดรฟินดา เอ็นโดรฟิน

ดา เอ็นโดรฟิน

ขอขอบคุณแหล่งที่มา
https://bit.ly/3dBbWUn