ป ลอดภัยแล้ว คุณยาย

วันที่ 15ตุลาคม 2563ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีน.ส.คำพัง คำหมู่ อายุ77ปี ชาวบ้านบ้านวังยาว หมู่6 ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ หายตัวไปในป่าตั้งแต่วันที่ 13 ต.ค. 2563 หลังออกไปเก็บเห็ด โดยเจ้าหน้าที่ระดมทีมค้นหาอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด นายศิวัช ฟูบินทร์ นายอำเภอหล่มสักพร้อมด้วยรองผู้บังคับการกรมทหารม้าที่3กองพลทหารม้าที่1 และทหารจากกองพันที่28ได้วางแผนออกค้นหา โดยแบ่งออกเป็น4ชุดปฏิบัติการ รวมจำนวน50นาย กำหนดปฏิบัติการต่อเนื่อง 2 วัน

โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหล่มสักทหารจากกองพันทหารม้าที่28 กองพลทหารม้าที่1 เจ้าหน้าที่ป่าไม้เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูผาแดงอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว สมาชิก อส.ร้อย อส.อ.หล่มสัก4 องค์การบริหารส่วนตำบลปากช่อง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต.ปากช่อง ชาวบ้าน ม.7 วังยาวรวมแล้วกว่า100คน ร่วมออกค้นหา

กระทั่งเวลาประมาณ13.30 น.รับแจ้งจากทางวิทยุว่า ทีมค้นหาได้พบกับ คุณยายนั่งอยู่กับโขดหินในสภาพที่อิดโรยโดยอยู่ห่างจากหมู่บ้านประมาณ9กิโลเมตร เจ้าหน้าที่จึงใช้ทำเปลหามคุณยายออกมาจากพื้นที่เพื่อนำมาส่งรถพยาบาลที่มารอรับและนำส่งโรงพยาบาลเบื้องต้นสภาพของคุณยายมีอาการเหนื่อยล้า หนาวสั่น แต่ก็ยังสามารถพูดคุยได้โดยเจ้าหน้าที่ได้พยายามชวนคุณยายคุยเพื่อที่จะได้ให้มีสติตลอดเวลา

นายไกร แรงงานกำนัน ต.ปากช่อง อ.หล่มสักเปิด กล่าวว่ารับแจ้งว่าคุณยายหายไปในช่วงค่ำของวันที่ 13 ต.ค.จากนั้นรุ่งเช้าวันที่14 ต.ค.จึงระดมกำลังออกค้นหา เบื้องต้นได้ขอให้ชาวบ้าน2ราย ที่พบคุณยายในป่าเมื่อช่วงเช้าวันที่14 ต.ค.เป็นผู้นำทางเข้าไป

ด้าน ยายบุญนำ กันยา อายุ88ปี ชาวบ้านบ้านวังยาว กล่าวว่าที่ผ่านมาไม่เคยมีเหตุการณ์คนในหมู่บ้านหายเข้าไปในป่าเช่นนี้มาก่อนเพราะแต่ละคนมีความชำนาญในพื้นที่ มีแต่ชาวบ้านจากพื้นล่างที่ขึ้นมาหาเห็ดแล้วเกิดพลัดหลง แต่ก็สามารถตามหาจนเจอ แต่สำหรับยายคำพังที่หายไปนี้เป็นคนแรกของหมู่บ้านและคงคาดว่าน่าจะมาจากอายุมากและอาจจะหลงๆ ลืมๆ ก็เป็นได้
ขอขอบคุณแหล่งที่มา
https://bit.ly/3j3hhVB