เสียงเด็ กน้อยที่ทำให้ใจสล าย

เซลล์ขายรถ กำลังจัดบูธที่ปั๊มน้ำมัน เห็น3ชีวิตเดินตากเเดดเข้ามา ได้ยินเสียงเด็กน้อยพูดกับเเม่ว่า ร้อนที่ขาเรื่องราวในวันนี้มาจากคุณThanapol Leerattanakronหลังจากที่เขาได้โพสต์เรื่องราวดีดีหลังจากได้ช่วยเหลือ3แม่ลูกที่มีฐานะยากจนที่เธอได้บังเอิญไปพบเจอและอดไม่ได้ที่จะต้องช่วยเหลือ

โดยเรื่องมีอยู่ว่าเหตุการณ์วันนี้บีบหัวใจหัวอกคนเป็นแม่เป็นอย่างมาก เพราะเด็กน้อยบอกกับแม่ว่าร้อนขาจังคนเป็นแม่ก็ได้ตอบกลับไปว่าตอนนี้แม่ยังไม่มีเงินเลย เดี๋ยวรอแม่มีเงินก่อนนะ แล้วจะมาซื้อให้สามแม่ลูกเดินเท้าเรื่อยๆ เพื่อขายเสื้อผ้าของตัวเองที่มีอยู่ไม่มากเพื่อที่จะเลี้ยงลูกและประทังชีวิตไปวันๆ แต่กลับไม่มีใครช่วยอุดหนุนเลย จนเจ้าของโพสต์ได้ไปพบเจ้า

ตอนเรากำลังจัดบูธอยู่ที่ปั๊ม แล้วก็บังอัญได้ยินบทสนทนาของแม่ลูกเข้า เราเลยได้ถามว่าทำไมพาลูกมาตากแดดแบบนี้ แล้วทานอะไรแล้วยังหิวมั้ย คนเป็นแม่บอกว่า ชีวิตตอนนี้ลำบากมาก ไม่มีที่อยู่แต่ก็ยังพอจะมีที่พักจากคนใจบุญพอช่วยเหลือให้อยู่ข้างรั้วโรงเรียน

เราเลยหันไปถามเด็กน้อยว่าร้อนไหมลูก เดี๋ยวพาไปซื้อรองเท้าใหม่นะพอพูดจบก็จูงมือเด็กน้อยไปซื้อรองเท้าใหม่ในเซเว่นในปั๊ม เราได้ถามเด็กน้อยต่อว่ากินอะไรมาแล้วยัง กินขนมไหมเด็กน้อยก็บอกว่า อยากกินนมกับขนม เราก็เลยพาเด็กไปเลือกซื้อตามใจชอบ คนเป็นแม่ก็ยืนร้องไห้พร้อมกับบอกว่าขอบคุณมากจริง แค่นี้ก็พอแล้วค่ะพร้อมกับเดินเข้ามากอดเราทั้งน้ำตา

คนเป็นแม่บอกว่าหนูกับลูกไม่ได้กินอะไรมาตั้งแต่เมื่อวานแล้วค่ะเพราะทั้งตัวไม่มีเงินสักบาทพอเราได้ฟังเราก็น้ำตาไหลเลย เราเลยรีบเดินไปหยิบของกินเพิ่มเพื่อให้ทั้งสามคนเอากลับบ้านไป คนเป็นแม่บอกว่าขอขนมปังแบบนี้ด้วยได้ไหมคะเคยเห็นแค่ในทีวี ชีวิตนี้หนูยังไม่เคยได้กินเลยค่ะซึ่งขนมปังชิ้นละ10บาทเท่านั้นเอง เราก็เลยเดินไปซื้อให้และบอกให้เก็บไว้กินกับเด็ก ๆ

ต่างคนต่างน้ำตาไหล ถ้าวันนี้เราไม่เจอ เขาก็คงอดไปอีกหลายวัน เรากับทีมงานได้ปรึกษาทีมงานเลยได้ให้เงินจำนวนนึงกับครอบครัวนี้ไป พอพูดคุยกันเสร็จเด็กน้อยก็เดินเข้ามากอดเรา ก่อนจะเดินกลับบ้านไปกับแม่
ขอขอบคุณแหล่งที่มา
https://bit.ly/3k1og2F